Tin tức

Hãy đọc những bài viết của chúng tôi để biết thêm thông tin bạn tìm kiếm

Bắt bệnh xe nâng dầu không thể khởi động được

Đừng bối rối khi chiếc xe nâng dầu bỗng dưng không khởi động được. Dưới đây là cách bắt bệnh qua các triệu chứng nếu gặp phải hiện tượng trên.

Xe nâng không đề được

Khi bạn khởi động xe, động cơ vẫn “trơ” ra, máy không nổ thì nguyên nhân chủ yếu đến từ hệ thống điện của xe. Thông thường, hệ thống điện của xe hỏng là do 5 nguyên nhân sau:

♦ Cục đề xe nâng bị hỏng hoặc bị hết than đề

♦ Bình ắc quy bị hỏng, yếu

♦ Cầu chì bị chập, cháy hoặc hệ thống dây điện bị hở

♦ Ổ khởi động động cơ bị hỏng

♦ Báo số N bị lỗi

xe không đề được, xe không nổ máy, sửa chữa xe nâng, phụ tùng xe nâng, cục đề, ac quy, cầu chì, lọc dầu, bơm cao áp, kiểm tra xe nâng miễn phí

Xe nâng đề được nhưng động cơ không nổ máy

Nếu khởi động xe, máy vẫn đề được nhưng động cơ vẫn không nổ máy thì nguyên nhân thường là liên quan đến một số lỗi kỹ thuật của xe. Thông thường, sự cố này do 4 lỗi kỹ thuật dưới đây gây ra:

♦ Nếu xe nâng đề được nhưng máy vẫn không nổ, đầu tiên hãy kiểm tra thùng nhiên liệu xem có còn dầu hay đã hết. Nếu hết hãy lập tức bổ sung nhiên liệu ngay để xe nâng hoạt động.

♦ Xe để qua đêm hoặc lâu ngày không hoạt động bị tụt dầu: thực hiện thao tác bơm tay để động cơ được bơm đủ dầu và có thể nổ máy.

♦ Lọc dầu bị nghẹt: các cặn bẩn trong nhiên liệu tích tụ và bám tại lọc dầu, lọc dầu lâu ngày không được vệ sinh sẽ bị nghẹt. Khi lọc dầu bị nghẹt, lượng dầu đi vào động cơ giảm đi và không đủ cung cấp cho động cơ làm việc.

♦ Do sử dụng nhiên liệu dầu có lẫn nhiều tạp chất bẩn, lọc dầu không thể lọc sạch các tạp chất bẩn này, do đó lượng dầu bẩn này tiếp tục đi đến hệ thống phun nhiên liệu gây nên tắc đường ống dẫn dầu, làm lỗ phun nhỏ hơn, buồng đốt nhận ít nhiên liệu hơn so với yêu cầu, máy chạy yếu. Nếu cặn bẩn là dị vật có kích thước lớn có thể làm tắc vòi phun hoặc làm kim phun đóng không kín đôi khi lại làm nó sẽ dính chặt với đế. Cặn bẩn gây xước ty của bơm cao áp (heo dầu) và nước làm rỉ sét đầu của béc phun, gây hư hỏng nghiêm trọng và là nguyên nhân khiến động cơ không nổ máy được.

xe không đề được, xe không nổ máy, sửa chữa xe nâng, phụ tùng xe nâng, cục đề, ac quy, cầu chì, lọc dầu, bơm cao áp, kiểm tra xe nâng miễn phí

Hy vọng, qua bài viết trên bạn đã có thể kiểm tra xe nâng khi xe mắc phải lỗi không khởi động được. Nếu chưa thể khắc phục được, hãy liên hệ với chúng tôi để được giúp đỡ qua số Hotline: 1900558877

Đồng thời trong tháng 3/2019, TST Corporation sẽ triển khai chương trình Chăm sóc khách hàng xe nâng Doosan. Đây là sự kiện thường niên với mong muốn hỗ trợ khách hàng bảo trì, bảo dưỡng xe nâng miễn phí, giúp xe vận hành an toàn, bền bỉ.

 

------

TST Corporation là Nhà phân phối chính thức Xe nâng Doosan, Phụ tùng xe nâng chính hãng và Lốp xe nâng Nexen tại Việt Nam.

Để được tư vấn chuyên sâu cũng như cập nhật tin tức về các sản phẩm, dịch vụ, ưu đãi mới nhất, Quý khách hàng vui lòng liên hệ:

 Xe nâng Doosan Việt Nam

 1900 55 88 77

 info@doosan-iv.vn

Go to top